Dịch vụ thuê xe đầu kéo đang ngày càng phục vụ đắc lực hơn cho các doanh nghiệp hiện nay. Và liệu doanh nghiệp của bạn có đang gặp những vấn đề sau? Doanh nghiệp của bạn đang cần vận chuyển khối lượng hàng lớn từ cảng về kho bãi? Bạn muốn giao các sản phẩm với giá trị cao, trọng lượng nặng, khối lượng cồng kềnh đến tận các đại lý của mình? Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ thuê xe đầu kéo để việc vận hành của doanh nghiệp thêm tiện lợi, nhanh chóng và an toàn hơn.

3 lưu ý khi thuê xe đầu kéo

Nếu mua một chiếc xe đầu kéo cho riêng doanh nghiệp của mình thì quả thật là sự lãng phí, và đôi khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác nhau khiến cho việc sử dụng xe đầu kéo cũng không đồng nhất. Vì vậy, giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là thuê xe đầu kéo để sử dụng cho từng đợt vận chuyển hàng riêng biệt. Tuy nhiên, việc thuê xe cần có những lưu ý dưới đây

thue-xe-dau-keo

1.1 Lựa chọn thương hiệu xe

Đây được xem như tiêu chí đầu tiên của việc chọn lựa, cho dù bạn là dân sành sõi các thương hiệu hay không có nhiều am hiểu trong ngành vận chuyển, chí ít bạn cũng có thể để ý một số loại xe nổi bật đến từ các thương hiệu xe như Huyndai, Intenational, Daewoo, Isuzu, Fuso Tractor…  Đây chính là những hãng xe nổi tiếng, với các dòng xe đời mới nhất mà bạn có thể tham khảo.

1.2 Tải trọng của xe

Cần phải dựa vào lượng hàng hóa mà bạn cần vận chuyển, cũng như kích thước và thể tích của hàng hóa để có thể chọn được tải trọng phù hợp. Nếu thuê xe đầu kéo quá nhỏ, hàng hóa của bạn dễ bị hư hại và khó khăn trong vận chuyển, trong khi nếu khối lượng hàng nhỏ mà chọn xe lớn sẽ gây va chạm khi di chuyển.

1.3 Độ tiêu tốn nhiên liệu

Xe dù tốt như thế nào nhưng nếu làm hao hụt nhiên liệu quá nhiều sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Bạn hãy hỏi tư vấn của chủ xe để có thể chọn được dòng xe có khả năng tiết kiệm nhất mà vẫn vận hành trơn tru. Con số lý tưởng về lượng tiêu hao nhiên liệu để bạn có thể so sánh giữa các dòng xe chính là 26 lít/ 100 cây số.

thue-xe-dau-keo

Lựa chọn công ty cho thuê xe đầu kéo

Khi đã biết được một số lưu ý cần thiết cho dịch vụ này, hẳn bạn cũng đang băn khoăn không biết dịch vụ cho thuê xe đầu kéo của công ty nào là khả thi nhất. Lại có thêm một số điều bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn một đơn vị vận chuyển cho những lô hàng của mình.

2.1 Công ty được nhiều phản hồi tốt

Hiện giờ, nếu bạn tìm trên các trang tìm kiếm về phản hồi khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ thuê xe đầu kéo của một công ty nào đó, bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả. Hãy tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ và biết được cảm nhận và mức độ hài lòng của họ như thế nào. Đây cũng có thể là lý do để bạn chọn một công ty vận chuyển nào đó.

2.2 Công ty với đội ngũ xe và tài xế chuyên nghiệp

Khi đến tham khảo dịch vụ, bạn hãy yêu cầu tư vấn viên cho bạn thấy được các chiếc xe mà họ đang vận hành để đảm bảo rằng đó là những phương tiện tiện nghi, đời mới và có thể phục vụ cho công việc của bạn. Bạn cũng có thể gặp gỡ một vài người lái xe để hiểu hơn về cung cách phục vụ và việc vận hành xe như thế nào.

2.3 Công ty cung cấp bảng giá và hợp đồng cụ thể, rõ ràng

Bạn nên chọn lựa những công ty cho thuê xe với sự tư vấn rõ ràng, bảng giá chính xác, không gây phát sinh chi phí trong và sau khi thuê, quan trọng nữa là cần có hợp đồng cụ thể để có thể giải quyết tốt nhất những vấn đề khiếu nại trong trường hợp có vấn đề nảy sinh.

thue-xe-dau-keo

3. Bảng báo giá và mẫu hợp đồng cho thuê xe đầu kéo tốt nhất tại TPHCM

Với vận tải Phan Thị, chúng tôi có khá nhiều dịch vụ thuê xe khác nhau, riêng với dịch vụ thuê xe đầu kéo chúng tôi cung cấp dịch vụ theo tháng hoặc năm, để phù hợp với nhu cầu riêng của khách hàng và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Hợp đồng cho thuê xe đầu kéo là một dạng hợp đồng dịch vụ được cung cấp giới thiệu cho bạn đọc để tham khảo thêm.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
———-oOo———-

HỢP ĐỒNG THUÊ XE ĐẦU KÉO

Số: …… – ……./HĐTX

– Căn cứ Bộ Luật Dân sự số 33/2005/QH 11 đã được Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005;

– Căn cứ luật thương mại số 36/2005/QH 11 đã được Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005;

– Căn cứ vào nhu cầu và khả năng cung ứng của các bên dưới đây.

Hôm nay, ngày … tháng 11 năm 2007, chúng tôi gồm :

BÊN A: CÔNG TY …………………. (Bên thuê)

– Địa chỉ : ………………………..

– Đại diện : ……………………….. – Chức vụ: Giám đốc

– Mã số thuế : ………………………..

BÊN B: CÔNG TY ……………………….. (Bên cho thuê)

– Địa chỉ : ………………………..

– Điện thoại: : ………………………..

– Đại diện : ……………………….. – Chức vụ: Giám đốc

– Mã số thuế :………………………..

Sau khi bàn bạc, thỏa thuận, hai bên thống nhất ký kết Hợp đồng thuê xe với các điều khỏan như sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bên A đồng ý thuê của bên B một xe đầu kéo bao gồm cả lái xe trong thời gian cho thuê.

ĐIỀU 2: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG, PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

– Giá thuê xe là: ………………………..

– Bên A sẽ thanh toán cho Bên B theo định kỳ mỗi tháng một lần vào ngày 25 hàng tháng.

ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN

3.1. Trách nhiệm của bên B:

– Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực và Bên A đã thanh toán tiền thuê xe 01 tháng đầu tiên. Giấy tờ liên quan đến xe gồm: Giấy đăng ký xe, giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe.

– Ông ……………………….. chịu sự điều động của bên A trong suốt thời gian bên B cho thuê xe. Thời gian làm việc của lái xe là từ thứ hai đến thứ sáu, từ 6g30 đến 18g30 , thời gian làm thêm ngoài giờ (nếu có) do A và Lái xe trực tiếp thỏa thuận.

– Trả lương cho lái xe.

– Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.

– Mua bảo hiểm xe và đăng kiểm xe cho các lần kế tiếp trong thời hạn hiệu lực của Hợp đồng.

– Bảo dưỡng xe theo định kỳ, chi trả phí bảo dưỡng.

– Xuất hóa đơn thuê xe : 1 tháng / lần.

3.2. Trách nhiệm, quyền hạn của bên A

– Thanh toán tiền thuê xe cho Bên B đúng hạn.

– Thanh toán các khỏan phí cho lái xe khi có yêu cầu huy động làm thêm ngoài giờ.

– Khi có yêu cầu làm thêm vào cuối tuần hay ngày lễ tết thông báo cho lái xe biết trước ít nhất 12 giờ.

– Bên A được toàn quyền sử dụng xe do Bên A giao (theo điều 1), kể cả giao xe cho lái xe khác sử dụng trong thời gian thuê.

– Chịu toàn bộ chi phí xăng khi sử dụng xe.

ĐIỀU 4: HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

– Hợp đồng có giá trị kể từ ngày ……………………….. đến hết ngày …………………………

– Nếu một trong hai Bên, bên nào muốn chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn thì phải thông báo cho Bên kia trươc ít nhất 01 tháng.

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

– Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có đề nghị điều chỉnh thì phải thông báo cho nhau bằng văn bản để cùng bàn bạc giải quyết.

– Hai bên cam kết thi hành đúng các điều khoản của hợp đồng, không bên nào tự ý đơn phương sửa đổi, đình chỉ hoặc hủy bỏ hợp đồng. Mọi sự vi phạm phải được xử lý theo pháp luật. Trường hợp có tranh chấp mà hai bên không tự giải quyết được, sẽ do Tòa Án Nhân Dân Tp.Hồ Chí Minh phán xử.

– Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký và coi như được thanh lý sau khi hai bên thực hiện xong nghĩa vụ của mình và không còn bất kỳ khiếu nại nào.

Hợp đồng được lập thành 04 (bốn) bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ 02 (hai) bản. Bên B giữ 02 (hai) bản.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B

Mẫu hợp đồng thuể xe đầu kéo theo tháng, năm

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……….., ngày ………. tháng ……… năm ………..

HỢP ĐỒNG THUÊ XE 

Căn cứ Pháp lệnh hợp đồng kinh tế ngày 25 tháng 9 năm 1989 của HĐBT (nay là Chính phủ) ; Nghị định số 17/NĐ-CP ngay 16 tháng 01 năm 1990 quy định chi tiết thi hành pháp lệnh HĐKT.

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ………. Tại ………………. ., chúng tôi gồm:

  1. ĐẠI DIỆN BÊN A:

Ông: ……………………………….. CMT số: …………

Ngày cấp: ………….. Nơi cấp: …………………..

Chức vụ: …………………….

Điện thoại: …………………………………………………….

Địa chỉ: …………………………………………….

  1. ĐẠI DIỆN BÊN B: DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THANH HƯƠNG

Ông: ………………….. Chức vụ: …………………..

Điện thoại: ………………………………..

Địa chỉ: …………………………………….

Hai bên thoả thuận thống nhất ký kết hợp đồng kinh tế với các điều khoản sau:

Điều 1: Bên A đồng ý cho bên B được thuê:

Chiếc xe đầu kéo, biển số…………….do ông ………………………..làm chủ xe.Kể từ ngày………….tháng…………..năm…………..trong thời hạn………ngày

Điều 2:Tiền thuê xe được tính trọn gói.Tổng giá trị là: ………………………. đồng (Bằng chữ:……………………………).Phương thức thanh toán: Bên A thanh toán cho bên B bằng tiền mặt lúc thanh lý hợp đồng và có giấy biên nhận của bên B do bên A giữ.

Điều 3: Bên thuê xe cam kếta/ Sử dụng xe đúng mục đích theo hợp đồng, có trách nhiệm bảo quản tốt chiếc xe đã thuê, các trang thiết bị trên xe.b/ Không được sang nhượng.

Điều 4: Bên thuê xe có trách nhiệm bảo quản, phát hiện kịp thời những hư hỏng để yêu cầu bên cho thuê sửa chữa.

Điều 5: Bên cho thuê xe phải đảm bảo độ an toàn của xe về thiết bị trên xe. Mọi sự cố về thiết bị kỹ thuật của xe bên cho thuê phải có trách nhiệm sửa chữa.

Điều 6: Hai bên A, B cam kết thi hành nghĩa vụ hợp đồng. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc, sẽ giải quyết theo thoả thuận của hai bên hoặc theo quy định của pháp luật.Nếu bên nào làm sai một trong các điều khoản trên thì bên đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về các khoản thiệt hại và trách nhiệm trước pháp luật, Nhà nước.Nếu trong quá trình thực hiện có những vấn đề vướng mắc tranh chấp hai bên không giải quyết được thì đưa ra toà án kinh tế để giải quyết.Hợp đồng này đươc lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản để thực hiện.

ĐẠI DIỆN BÊN A                                                                   ĐẠI DIỆN BÊN B

(Họ tên, chữ ký)                                                                       (Họ tên, chữ ký)

BẢNG BÁO GIÁ CÁC LOẠI XE ĐẦU KÉO TẢI TRỌNG 5 TẤN TRỞ LÊN

Hiện tại , chúng tôi cho thuê xe đầu kéo có tải trọng trên 5 tấn ,chế độ  bảo trì bảo , bảo dưỡng hàng tháng định kì và có lịch theo dõi rõ ràng, nên đơn vị thuê khá an tâm, ngoài ra chúng tôi có mua bảo hiểm vật chất , bảo hiểm hai chiều , lắp GPS, đăng kí đăng kiểm cho khách hàng,.. chúng tôi xe dọn xe, bảo dưỡng, vệ sinh , thay dầu nhớt , ra giấy tờ xe ,..Khách hàng chỉ cần chọn xe tại bãi trong vòng 10 ngày kể từ ngày kí hợp đồng  là hôm sau có thể lấy xe về vận hành , không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào .

Khi tìm thuê xe đầu kéo, yếu tố đầu tiên bạn quan tâm đến chắc chắn là giá thuê xe tải. Thế nhưng, thông tin về giá cước lại thường được nhiều nhà xe “giấu kín’’. Điều này khiến cho những người cần thuê xe tải khó so sánh, lựa chọn được nhà xe có giá cước tốt nhất.

Để thuận tiện cho việc dự trù chi phí, lựa chọn loại xe có giá cước phù hợp nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về giá cước vận chuyển từng loại xe đầu kéo

– Cho thuê mooc xương 40′ feet 3 trục giá 6 triệu/ 1 tháng / chưa vỏ /đã gồm VAT , đặt cọc 30 triệu/1 rơ mooc.

– Rơ mooc xương 2 trục 40 feet giá 4,5 triệu/ 1 tháng/Chưa vỏ/ Đã gồm VAT,đặt cọc 20 triệu/1 rơ mooc.

– Rơ mooc xương 2 trục 20 feet giá 4,5 triệu/1 tháng/chưa vỏ /đã gồm VAT,đặt cọc 20 triệu/1 rơ mooc.

Hiện tại chúng tôi cung  cấp cho thuê xe đầu kéo mỹ  các dòng xe như sau :

Thời gian thuê tối thiểu là 03 năm , đặt cọc trước 3 tháng tiền cọc.

Xe Mỹ International ProStar+ sx 2012 model 2013 .

– Loại cabin 2 giường, 2 cầu

– Động cơ Maxxxforce 13 ( 12.4Lit). CS 450hp, tổng tải kéo 38 tấn

Giá cho thuê xác xe là 17.5triệu / tháng/ chưa VAT

Xe đầu kéo Mỹ international động cơ maxxforce dòng 1 giường

– Loại xe 2 cầu, động cơ maxxforce 450 hp – 430 HP

– loại 1 giường ngủ , động cơ 12.4 L

Giá cho thuê 16.5 triệu / tháng/ chưa VAT

Xe đầu kéo Mỹ international động cơ maxxforce dòng o giường

– Loại xe 2 cầu, động cơ maxxforce 450 hp – 430 HP

– loại 1 giường ngủ , động cơ 12.4 L

Giá cho thuê 15.5 triệu / tháng/ chưa VAT

Để hoàn tất thủ tục cho thuê xe đầu kéo, Bên thuê cần phải xuất trình sao y bản chính các chứng từ dưới đây,
hoặc công ty có thể yêu cầu Bên thuê xuất trình bản gốc các chứng từ sau:

Giấy tờ cần chuẩn bị khi thuê xe đầu kéo

A/ Quy mô hoạt động (Số lượng xe tải/đầu kéo sẵn có trong đội xe)

· Giấy chứng nhận đăng ký xe
· Hợp đồng tín dụng vay mua xe nếu có (Hợp đồng tín dụng vay mua xe hiện có hoặc Hợp đồng tín
dụng vay mua xe trước đây)

B/ Chứng minh khả năng tài chính
· Hợp đồng cũ hoặc hợp đồng hiện tại đang ký kết với Khách hàng
· Bảng sao kê tài khoản Ngân hàng của Bên thuê

C/ Hoạt động kinh doanh
· Bản sao có công chứng Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh
· Địa chỉ xác thực: Sao kê tài khoản ngân hàng hiện tại hoặc Hóa đơn mua hàng hóa dịch vụ (không
quá 6 tháng)

D/ Các giấy tờ khác có liên quan nếu Bên thuê thiếu các giấy tờ trên:
· Hóa đơn/Biên lai mua nhiên liệu dưới tên Công ty
· Giấy tờ bảo hiểm xã hội chi trả cho nhân viên
· Chứng minh các nguồn tài sản hiện có

Bộ phận Thẩm định của Công ty Vận Tải Phan Thị sẽ Thông báo cho Bên thuê những chứng từ hoặc tài liệu cần thiết
cần cung cấp

Cùng chúng tôi lựa chọn chuyến xe tốt nhất dành cho bạn nhé!