3 Thông số cơ bản của xe nâng hàng

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của xe nâng hàng sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra hình ảnh thực tế  chiếc xe nâng hàng mà bạn muốn mua khi xem trên catalog.

Không giống với các loại xe nâng khác, xe nâng hàng có nhiều thông số kỹ thuật mà khi những khách hàng không có kinh nghiệm nhìn vào sẽ thấy rất khó hiểu, điều đó dẫn đến việc họ không hình dung ra được chiếc xe nâng hàng mà mình dự tính mua sẽ như thế nào, có phù hợp với công việc hiện tại hay không.

Để giúp cho các khách hàng hình dung tốt hơn khi xem các thông số, Vận Tải Phan Thị đã tổng hợp một vài thông số kỹ thuật của xe nâng hàng có ý nghĩa quan trọng, thường được nhắc đến trong catalog. Hãy cùng tìm hiểu với Vận tải phan thị nào!

Tải trọng của xe nâng hàng

– Tải trọng (Load capacity): Đây là thông số cơ bản nhất mà bạn cần biết khi mua xe nâng hàng. Tải trọng là khả năng hàng hóa của xe nâng, ví du khi bạn xem thông số có ghi tải trọng 3 tấn có nghĩa là xe đó nâng được hàng hóa có khối lượng tối đa là 3 tấn. Tuy nhiên, tải trọng sẽ giảm dần khi nâng lên cao, bạn nên nhớ kỹ điều này. Ngoài ra, khi bạn dùng các loại càng kẹp thì tải trọng nâng cũng bị giảm theo.

Động Cơ

Tùy vào các hãng xe mà có những loại động cơ khác nhau. VD như xe nâng hàng DIESEL có động cơ KUBOTA V2203, xe nâng KOMASTU thì có động cơ là Diesel Komatsu 4D94LE – Japan.v..v

Xuất xứ

Xe nâng hàng thì có xuất sứ ở nhiều nơi khác nhau, nhưng thường tập trung ở các nước có nên công nghiệp tiên tiến như: Nhật Bản, Hàn Quố, Đức..v..v

5 hãng xe được tin dùng nhất

Dưới góc độ người quản lý, khi mua xe nâng hàng họ luôn đặt yếu tố giá thành lên hàng đầu. Nếu có thể thì càng rẻ càng tốt để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nhưng dưới góc độ của những người vận hành xe nâng, yếu tố chất lượng và sự an toàn của xe nâng lại được xem trọng hơn. Bởi họ hiểu rõ, xe nâng có hoạt động hiệu quả thì mới đem lại năng suất cao. Rất khó để cân bằng giữa một bên là giá thành và bên còn lại là chất lượng sản phẩm. Thực tế trên thị trường có rất ít thương hiệu xe nâng đáp ứng được những yêu cầu trên. Sau đây là top 5 hãng xe được tin dùng nhất hiện nay.

Xe nâng hàng Still

Hãng xe nâng STILL đã đặt nền móng sản xuất từ những năm 1920 tại Hamburg, Cộng Hòa Liên Bang Đức. STILL luôn tạo ra những bước đột phá trong chế tạo, cũng như sáng tạo ra những chiếc xe nâng với công nghệ mới thân thiện với môi trường, thân thiện với người sử dụng (ergonomics) như các dòng xe điện, xe hybrid… để hướng tới phát triển xanh và bền vững.

Bên cạnh những đột phá sáng tạo trong chế tạo này thì STILL vẫn luôn giữ được những yếu tố cơ bản trong kỹ thuật máy nâng hạ, xếp dỡ như: Sự vững chắc và ổn định cao của xe kết hợp với tính đảm bảo an toàn cao trong quá trình vận hành tại kho vận hay trong bất kỳ hoạt động nào đối với xe.

STILL đã và đang đi đầu trong các hệ thống quản lý xe nâng với việc sử dụng những công nghệ xác định vị trí (định vị) kết hợp kiểm soát các hoạt động của xe thông qua hệ thống quản lý trung tâm, sự tự động hóa trong quá trình nâng hạ, xếp dỡ và lưu trữ hàng hóa… STILL cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu và khó khăn xuất phát từ nhu cầu thực tế của người sử dụng.

Xe nâng hàng Isuzu

Isuzu luôn nỗ lực hết mình để giữ vững vị trí là một trong những thương hiệu xe thương mại hàng đầu thế giới. Nhằm xây dựng lòng tin với khách hàng, đặc biệt với một thị trường phát triển tiềm năng, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng & độ bền ưu việt cũng như chế độ chăm sóc khách hàng tối ưu và chu đáo.

Isuzu sẽ bước tiếp con đường phát triển của mình, giữ vững vị trí hàng đầu trong các nhà sản xuất xe thương mại và xây dựng uy tín tuyệt đối với khách hàng nhằm nâng cao nhận thức của khách hàng về chất lượng và độ bền sản phẩm Isuzu

Chúng tôi nhận thức được rằng “Sản phẩm tốt nhất là sản phẩm không ngừng cải tiến”. Vì vậy sẽ không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh doanh của khách hàng

Xe nâng hàng Doosan

Xe nâng Doosan cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp, lắng nghe nguyện vọng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm xe nâng Doosan tập trung nhấn mạnh đến sự thuận tiện trong điều khiển, hiệu suất và tính năng thân thiện với môi trường như giảm tiếng ồn, độ rung và hạn chế khí thải… Chất lượng sản phẩm của chúng tôi được minh chứng bằng những giải thưởng giá trị.

Xe nâng hàng Elip

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như hiện nay thì việc áp dụng công nghệ kỹ thuật vào sản xuất để giảm thiểu chi phí sản xuất và kinh doanh ngày càng nhiều. Hiện nay trong các nhà kho, nhà xưởng, cũng như các siêu thị, hay bất cứ đơn vị sản xuất nào cũng không thể thiếu đi một dụng cụ di chuyển hàng hóa như xe nâng tay. Nhưng hiện nay với điều kiện khí hậu, cũng như điều kiện nhà xưởng ở Việt Nam thì các dòng xe nâng tay ở Việt Nam chưa thể đáp ứng được nhu cầu cũng như không thích hợp với điều kiện nhà xưởng nên thường xuyên sảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Hiểu được những khó khăn trên tập đoàn Elip đã cho bắt tay vào nghiên cứu điều kiện môi trường cũng như điều kiện sản xuất của các nhà xưởng ở Việt Nam, Các chuyên gia Elip đã cho ra đời dòng xe nâng tay được áp dụng công nghệ tiên tiến của Đức, với những chi tiết hoàn hảo cho ra năng xuất làm việc và tuổi thọ cao gấp nhiều lần dòng xe nâng thông thường.

Xe nâng hàng Hyundai

Với đa dạng loại xe, tải trọng nâng và chiều cao nâng. Những thiết kế được tích hợp nhiều công nghệ mới, giúp cho tài xế lái xe nâng an toàn hơn. Các mẫu xe nâng Hyundai Hàn Quốc có độ tin cậy cao, kích thước nhỏ gọn, vận hành tốt ở các điều kiện làm việc khác nhau.

Xe nâng hàng Hyundai là một trong mảng công nghiệp của hãng Hyundai Hàn quốc như: Máy xúc đào, máy xúc lật, xe nâng, xe lu… Thương hiệu xe nâng hàng Hyundai được ra mắt năm 2000, là một trong những nhà sản xuất xe nâng điện nâng tay nâng dầu gas tiên phong tại Hàn Quốc.

Trên đây là 5 lại xe được tin dùng nhiều nhất, anh chị có thể tham khảo bảng giá cho thuê xe nâng hàng hoặc giá từng loại tại đây.

Chú thích, đây là mức giá tham khảo của thị trường do Vận Tải Phan Thị đưa ra, giá sẽ chênh lệch và phụ thuộc vào từng khu vực